Luật

title alt

Đất đang tranh chấp có được bán không?

Đất không có tranh chấp là một trong những điều kiện để người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất.

Ông Tú mua một mảnh đất của ông A và đã đặt cọc 50 triệu. Khi mua, ông Tú chỉ có quyết định cấp đất cho ông A của Bộ Quốc phòng (ông A là bộ đội). Chi phí làm chứng nhận quyền sử dụng đất của cả hai do ông Tú chi trả. Sau khi ông A ký hợp đồng mọi quyền sử dụng, chuyển nhượng, cho, tặng... cho ông Tú, ông Tú ra phường xin giấy xác nhận tình trạng bất động sản thì nhân viên địa chính phường nói miếng đất này đang xảy ra tranh chấp.

Ông A giải thích là trước đó đã ký hợp đồng đặt cọc với một người khác nhưng vì hai bên không thống nhất được việc mua bán nên ông A trả lại tiền đặt cọc và bên phía người mua đòi đền bù gấp 3 lần.

Vì việc giải quyết giữa hai bên vẫn chưa hoàn thành nên miếng đất vẫn đang trong tình trạng tranh chấp. Nhân viên địa chính nói chỉ khi hai bên giải quyết xong tranh chấp thì ông Tú mới được làm thủ tục sang tên và tiến hành làm nhà

Xem tiếp...
title alt

Tôi có thể tự tách hộ khẩu mà không cần bố mẹ đồng ý?

Tôi có thể tự tách hộ khẩu mà không cần bố mẹ đồng ý?

Tôi bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà, gạch tên khỏi sổ hộ khẩu và không đồng ý đứng tên trong giấy khai sinh. 

Tôi quyết định phẫu thuật chuyển giới từ nam thành nữ sau nhiều năm bị gia đình phản đối. Bố mẹ từ tôi, gạch tên khỏi sổ hộ khẩu... Gần đây, tôi về địa phương làm thủ tục chuyển khẩu đi nơi khác cũng bị bố mẹ gây khó.

Xin hỏi, tôi có thể tự làm giấy khai sinh và sổ hộ khẩu khác mà không cần đến bố mẹ tôi không?

Xem tiếp...
title alt

Thành lập đơn vị trực thuộc công ty: hình thức Văn phòng đại diện

CHK VIET NAM.VN cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập đơn vị hoạt động trực thuộc công ty: loại hình Văn phòng đại diện như sau:

 1. Khái niệm Văn phòng đại diện

- Là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và thực hiện việc bảo vệ các lợi ích đó. Nội dung hoạt động của văn phòng đại diện phải phù hợp với nội dung hoạt động của doanh nghiệp (Văn phòng đại diện không được thực hiện các hoạt động kinh doanh).

- Văn phòng đại diện có thể khắc con dấu hoặc không bắt buộc./

Xem tiếp...
title alt

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp, trong đó:

Thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên không vượt quá 50; Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp; Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên không được quyền phát hành cổ phần.

A. Thành phần hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

1- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật ký;

2- Quyết định bằng văn bản về việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp của Đại hội đồng cổ đông;

3- Bản sao biên bản họp về việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp của Đại hội đồng cổ đông;

4- Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần hoặc thỏa thuận góp vốn đầu tư;

5- Danh sách thành viên;

Xem tiếp...
title alt

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần

Là một trong những nhà tư vấn có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn pháp luật doanh nghiệp, CHK VIET NAM giới thiệu tới quý khách hàng dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần.

1. Trình tự thực hiện tư vấn dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần
- Ngay sau khi nhận được các yêu cầu của khách hàng về việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp dự định thành lập CHK VIET NAM.VN sẽ gửi các thông tin cơ bản về: Bảng giá thành lập công ty; Hợp đồng dự thảo; Quy trình tư vấn thành lập cho Quý khách hàng;
- Khách hàng cung cấp thông tin theo phiếu yêu cầu cung cấp thông tin do CHK VIET NAM.VN soạn thảo;
- CHK VIET NAM.VN sẽ gửi thư tư vấn trực tiếp qua email về các thông tin pháp lý mà khách hàng đã cung cấp;
- Sau khi thống nhất được các nội dung cơ bản về việc thành lập công ty Chúng tôi sẽ đặt lịch gặp gỡ tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc theo yêu cầu của Quý khách;
- Soạn thảo hồ sơ thành lập theo yêu cầu khách hàng;
- Cử nhân viên tiến hành các thủ tục theo quy định trong hợp đồng hai bên đã ký kết;

Xem tiếp...
title alt

Dịch vụ tư vấn thành lập chi nhánh công ty

Dịch vụ tư vấn thành lập chi nhánh công ty

Thành lập chi nhánh công ty đồng nghĩa với việc mở rộng kinh doanh và phát triển thương hiệu của riêng bạn, nếu bạn quá bận bịu với việc quản lý và dự tính kinh doanh cho chi nhánh mới thì hãy để Tư vấn Bảo Tín giải quyết các trường hợp pháp lý phát sinh khi thành lập chi nhánh.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích cho quý vị, nếu trường hợp quý vị thắc mắc hoặc vướng mắc thủ tục hồ sơ có thể liên hệ tới CHK VIET NAM.VN  để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem tiếp...
title alt

Dịch vụ tư vấn công ty TNHH một thành viên

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH Một thành viên

A. Thành phần hồ sơ

1- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật ký (mẫu quy định);

2- Điều lệ công ty chuyển đổi (mẫu tham khảo: chủ sở hữu là cá nhân);

3- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hoặc pháp nhân còn hiệu lực của chủ sở hữu, người đại diện theo ủy quyền và người đại diện theo pháp luật:

Xem tiếp...
title alt

Dịch vụ thành lập công ty nhà nước

CHK VIET NAM.VN hướng dẫn khách hàng trong việc thiết lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp nhà nước như sau:

 1. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp nhà nước bao gồm:

- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

- Giấy đề nghị chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước thành công ty tnhh 1 thành viên (nếu được thành lập trên cơ sở chuyển đổi công ty nhà nước)

- Quyết định thành lập Công ty của Cơ quan có thẩm quyền

- Điều lệ Công ty đã được Cơ quan có thẩm quyền phê duyệt

- Quyết định giao vốn của chủ sở hữu Công ty nhà nước

- Danh sách thành viên hội đồng thành viên Công ty nhà nước

- Quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng thuê: Tổng giám đốc Công ty đối với Công ty có Hội đồng quản trị; Giám đốc Công ty đối với Công ty không có Hội đồng quản trị.

- Các loại giấy tờ khác bao gồm:

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định). 

- Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề (bản sao có công chứng hoặc có chứng thực của cơ quan cấp) của một trong các thành viên quy định tại Khoản 5 Điều 16 Nghị định số 180/2004/NĐ-CP hoặc các chức danh quản lý quan trọng khác theo quy định tại Khoản 5 Điều 15 Nghị định số 88/2006/NĐ-CP (đối với Công ty kinh doanh các ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề).

 

Xem tiếp...
title alt

Dịch vụ tư vấn thủ tục nhận, tặng cho quyền sử dụng đất

Dịch vụ tư vấn thủ tục nhận, tặng cho quyền sử dụng đất

Với mong muốn được hỗ trợ quý khách hàng trong việc đơn giản hóa và giảm thiểu thời gian thực hiện các thủ tục hành chính, là Nhà tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trọng hoạt động tư vấn, CHK VIET NAM.VN trân trọng giới thiệu và gửi tới quý khách hàng dịch vụ nhận, tặng cho quyền sử dụng đất.

Xem tiếp...
title alt

Dịch vụ tư vấn tách thửa đất đai

Dịch vụ tư vấn tách thửa đất đai

Với mong muốn được hỗ trợ quý khách hàng trong việc đơn giản hóa và giảm thiểu thời gian thực hiện các thủ tục hành chính, là nhà tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trọng hoạt động tư vấn, CHK VIET NAM.VN trân trọng giới thiệu và gửi tới quý khách hàng dịch vụ tư vấn tách thửa đất đai.

Để thực hiện việc thách thửa, quý khách hàng cần thực hiện các thủ tục pháp lý sau:

Xem tiếp...